Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/ctbkcvn/domains/thongcong.com.vn/public_html/header.php on line 17

Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/ctbkcvn/domains/thongcong.com.vn/public_html/header.php on line 18
Chung kết cuộc thi “Ý Tưởng Xanh” - Tin tức môi trường
Thống kê trực tuyến
Số người online:   0001
Lượt truy cập   303933
Quảng cáo
Thiết kế website
nha ve sinh sach
tho sua nuoc
Thay thế thiết bị
Dọn dẹp vệ sinh
ve sinh môi truong
Dọn tiếp
Tuyên truyền
Trang chủTin tức môi trường › Chung kết cuộc thi “Ý Tưởng Xanh”

Chung kết cuộc thi “Ý Tưởng Xanh”

Ngày 25/4, tại Hà Nội, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã phối hợp với Tổng cục Môi trường và Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức “Ngày hội Ý Tưởng Xanh”. Đây cũng là vòng chung kết của cuộc thi “Ý Tưởng Xanh” - một hoạt động nằm trong khuôn khổ của chương trình Go Green - Hành Trình Xanh tổng thể.

Cuộc thi “Ý Tưởng Xanh” là một sáng kiến mới nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về môi trường và góp phần cải thiện chất lượng môi trường ở Việt Nam. Cuộc thi được phát động từ ngày 28/9/2009, qua gần 5 tháng, Ban tổ chức đã nhận được gần 800 dự án của gần 1.600 thí sinh và nhóm thí sinh đến từ tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Ban giám khảo đã lựa chọn được 15 dự án xuất sắc nhất trình diễn trong “Ngày hội Ý Tưởng Xanh”.

Ban giám khảo đã lựa chọn được 3 dự án xuất sắc nhất; trong đó, giải nhất thuộc về thí sinh Phạm Ngọc Thắng với đề tài "TôiTiếtKiệm.Com-Giải pháp tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường ". Giải nhì là đề tài "Bê tông nhẹ cốt liệu gáo dừa" của thí sinh Nguyễn Tấn Khoa và giải ba thuộc về thí sinh Trần Thị Xuân Thủy, "Nâng cao nhận thức về môi trường và biến đổi khí hậu trong cộng đồng ngư dân thông qua các hoạt động sinh hoạt tôn giáo tại Việt Nam (trường hợp thí điểm tại tỉnh Nam Định)".

Ban tổ chức đã trao giải nhất trị giá 30 triệu đồng, giải nhì 20 triệu và giải ba 15 triệu đồng. Ngoài giải thưởng bằng tiền, người đoạt giải còn được Ban Tổ chức tặng Giấy chứng nhận và Kỷ niệm chương. Ba dự án này sẽ được Công ty TMV hỗ trợ kinh phí với số tiền tối đa lên tới 250 triệu đồng/dự án để thực thi, giúp biến những ý tưởng đó trở thành hiện thực./.

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Ngày hành tinh chuyển động
Quảng cáo
sach dep
Thông tắc bồn cầu nhanh
tho thong tac bon cau